Review rạp Galaxy Cinema Nguyễn Du và con NHỆN ở màn chiếu trong phòng số 4

Không gian phòng chờ, quầy vé – 7

Nhân viên thân thiện – 7,5

Chất lượng ghế – 6,5

Chất lượng màn hình và hình ảnh – 5

Chất lượng âm thanh – 7

6.6

QUÁ TỆ

Ánh sáng từ máy chiếu kém, độ sáng thay đổi liên tục như đèn neon sắp hỏng. Các nhân viên hầu như không quan tâm đến trải nghiệm xem phim của khán giả khi họ để một con nhện lớn như vậy đậu trên màn hình.

Nghiện Phim – Cập nhật: Lúc 14h11 ngày 17/4/2017, có cuộc gọi từ số 08 3827 2810, có một người tự giới thiệu là Quân – Quản lý rạp Galaxy Nguyễn Du. Bạn này hỏi thêm về sự cố, sau đó xin lỗi vì khi cử nhân viên đến khắc phục sự cố thì phim đang chiếu nên không thể tạm dừng phim được. Người bạn này cũng xin lỗi vì đã không níu kéo khán giả lại sau đêm diễn để xin lỗi hay bồi thường cho khán giả. Với sự cố đèn máy chiếu liên tục thay đổi độ sáng, anh Quân cũng đã thay mặt Galaxy Nguyễn Du xác nhận sự cố và một lần nữa xin lỗi.

Hôm nay mình viết một bài mới không phải review phim mà review rạp chiếu, cụ thể là Rạp số 4, rạp Galaxy Nguyễn Du, chiếu phim Cha Công Con lúc 11h25 ngày 05/04/2017. Mình không xem thường xuyên ở Galaxy Cinema, hệ thống rạp yêu thích của mình là CGV, còn mình là người xem phim bình thường, mình không có nhà tài trợ chính nào cho blog này, chỉ thỉnh thoảng thôi. Chỗ này mời họp báo, chỗ kia mời họp báo, thế thôi. Xem phim họp báo xong, phim dở khóc dở cười, phim hay, không phải họ mời họp báo đi ăn uống mà đổi trắng thay đen.

Quay lại vấn đề chính, vào thời điểm nói trên, khi bước vào rạp chiếu phim số 4 tại rạp Galaxy Nguyễn Du, tôi thấy một con nhện đang ngồi trên màn hình góc trên bên phải. Con nhện này không hề nhỏ, khi tôi nhìn rõ từng chân của cô ấy ở hàng E, các bạn đều hiểu. Rất tiếc, tôi không có ảnh vì quy định trong phòng chiếu phim là không được chụp ảnh, nhưng tính xác thực của sự việc có thể khán giả xem chung chương trình, nữ nhạc trưởng khẳng định. Khi đang chiếu quảng cáo, tôi đi ra ngoài, nhờ người soát vé tìm người để đuổi con nhện đi, một phần vì tôi không thích những con 8 chân này, một phần vì đây là rạp chiếu phim, không phải khu bảo tồn động vật. Sau khi nghe phản ánh của tôi, nữ nhạc trưởng bước vào rạp cùng tôi, xác nhận rằng có một con nhện ở góc trên bên phải của màn hình. Một lúc sau, một người khác vào phòng chiếu, tiến sát vào bên trái dãy A và cũng nhìn con nhện, sau khi nhìn xong thì bước ra, không có động tác hay cử chỉ gì đuổi “sinh vật lạ” ra khỏi màn hình. . Và thế là phim cứ hớ hênh, khán giả chỉ tay vào con nhện cười rồi lại xem tiếp, hình như không có ai ra báo quản lý rạp để sửa.

Phía Galaxy Cinema Nguyễn Du chỉ cho khán giả xem hết phim, đến khi ra về cũng không bồi thường hoặc chí ít là giữ chân khán giả lại để xin lỗi. Bạn làm ăn thiếu trách nhiệm, coi thường khán giả, con vật lớn như vậy làm giảm trải nghiệm xem phim mà phía rạp không có cách xử lý. Cả rạp Galaxy Nguyễn Du ai cũng sợ nhện, hay không có ý đuổi nhện nhất định?

Sau buổi chiếu, ở nhà nhắn tin qua Facebook cho trang Galaxy Cinema Nguyễn Du, nhưng admin page chỉ “xem” mà không trả lời, mời các bạn xem ảnh dưới đây:

Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du
Trang quản trị chỉ xem và không trả lời. Trang có dấu xác nhận của FB, không phải trang giả mạo.

Tôi cũng đã tag Galaxy Cinema vào status trên trang cá nhân của mình nhưng không thấy phản hồi gì cả.

Ngoài con nhện trên màn hình, chiếc máy chiếu hôm đó cũng không ổn định về độ sáng, thay đổi độ sáng liên tục khiến tôi cảm thấy nhức mắt và khá khó chịu, cảm giác xem phim cũng không còn. Phải chăng vì giá vé quá rẻ mà Galaxy Cinema đã nới lỏng việc kiểm tra chất lượng rạp, bất chấp khán giả phản ánh vấn đề? Hay họ nghĩ xem phim có người nhện trên màn hình là chuyện bình thường? Và tôi nghĩ rằng họ thậm chí còn không kiểm tra phòng chiếu trước khi gửi những người mới đến. Tệ hơn nữa, cho đến thời điểm viết bài này (hơn 10 ngày), Galaxy vẫn chưa phản hồi về vấn đề nhện.

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh Giá Rạp

Leave a comment