[Review] The Last of Us – Lâu rồi mới có một series chuyển thể hay thế này!

The Last of Us mùa 1 đã kết thúc, nhưng vẫn còn thiếu điều gì đó.

tập 9 của Người cuối cùng của chúng ta không giống như phần cuối của phần đầu tiên của một bộ phim truyền hình. Một lần nữa, HBO luôn loại bỏ những quy tắc thiết yếu để thử nghiệm một phong cách mới hơn nhằm xây dựng một cái kết mở, mang lại lợi ích lớn hơn cho khán giả. Người cuối cùng của chúng ta. trong tập Tìm kiếm ánh sáng, khán giả không tìm thấy hành trình xuyên quốc gia của Joel và Ellie để đến với tổ chức Firefly. Thay vào đó, nhà làm phim đã thêm vào một câu chuyện từ mười lăm năm trước với sự ra đời của Ellie. Một câu chuyện mà khán giả tò mò xuyên suốt bộ phim.

The Last of Us phá vỡ một số quy tắc thiết yếu của phim truyền hình dài tập

The Last of Us phá vỡ một số quy tắc thiết yếu của phim truyền hình dài tập

Anna (Ashley Johnson), người lồng tiếng cho Ellie trong game Người cuối cùng của chúng ta đóng vai mẹ của Elle (Bella Ramsey) trong phim, người đang cố gắng chống chọi với căn bệnh nhiễm trùng để sống sót khi sinh con. Khi thủ lĩnh của băng cướp biển đom đóm Marleen tìm thấy cô, Anna nhờ Marleen bảo vệ cô con gái mới sinh Ellie. Câu chuyện bắt đầu đầy kịch tính khi Anna nói dối Marleen rằng cô bị cắn sau khi sinh Ellie chứ không phải trước đó. Nhưng cuối mùa đầu tiên Người cuối cùng của chúng ta Vẫn còn thiếu một số thứ.

Xem lịch chiếu và mua vé dễ dàng tại Moveek

Có một sự thay đổi đáng hoan nghênh

Có một sự thay đổi đáng hoan nghênh

Đầu tiên, không chỉ tập 9 mà cả mùa 1 Người cuối cùng của chúng ta đều chỉ giới hạn trong việc trình diễn trong lễ hội Đom Đóm. Bộ phim không dành đủ thời lượng cho Đom đóm để khiến chúng trở thành mối đe dọa thực sự. Đây là một bước đi đúng hướng đáng hoan nghênh, đồng thời nâng cao những khung cảnh ngày nay trong bệnh viện và tô điểm cho chúng với ý nghĩa ẩn giấu lớn hơn nhiều so với những gì đã được thu thập trước đây. Khán giả có thể cảm nhận được tình huống trớ trêu khi người giám hộ hiện tại của Ellie là Joel lại kết liễu Marleen.

mùa 1 của Người cuối cùng của chúng ta cũng nhanh chóng trả lời về lý do Ellie miễn nhiễm trong khi trong game tình tiết này chỉ được hint ngắn gọn chứ không rõ ràng. Đó là một trong những ví dụ cho thấy Craig Mazin và Neil Druckmann đã quan tâm đến bản gốc như thế nào và không ngại mày mò cũng như cải thiện những chi tiết mà trò chơi có thể đã bỏ sót.

Cùng nhau ngắm hươu cao cổ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của một gia đình sống trong ngày tận thế

Cùng nhau ngắm hươu cao cổ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của một gia đình sống trong ngày tận thế

Khi khán giả gặp lại Joel và Ellie của hiện tại, giữa họ có chút bất hòa được thể hiện rất đẹp qua một số tình tiết trong phim. Người cuối cùng của chúng ta. Hai diễn viên cũng đắm chìm trong cảm xúc của nhân vật trong suốt mùa phim. Càng về cuối, Joel bắt đầu cảm thấy được sống và hạnh phúc trở lại, điều mà anh không có được kể từ cái chết của Sarah. Joel háo hức xây dựng mối quan hệ bền chặt với cô con gái mới chào đời và chia sẻ mọi thứ với Ellie như cách anh ấy chia sẻ với Sarah. Khoảnh khắc dịu dàng của họ với hươu cao cổ là tất cả những gì Joel từng mong muốn

Việc Joel buồn bã thừa nhận rằng anh ta đã cố tự sát sau khi mất Sarah cho thấy mối quan hệ của anh ta với Ellie đã tiến xa như thế nào kể từ khi rời Boston, điều này cũng ngầm giải thích cho sự tàn bạo đã diễn ra. sau đó tại một trong những trụ sở của Firefly. Cuối cùng, anh ấy đã tìm thấy mục đích để chiến đấu và sống lại. Nếu mất Ellie, anh sẽ mất tất cả và đó là điều anh không thể ngờ tới. Ellie hy sinh mạng sống của mình cho một thí nghiệm cứu thế giới, nhưng Joel không để cô ấy làm vậy. Đúng là tình yêu gia đình có thể vượt qua sự tồn tại của thế giới, chính yếu tố này đã tạo nên Người cuối cùng của chúng ta biến thành một bộ phim buồn.

Xem lịch chiếu và mua vé dễ dàng tại Moveek

The Last of Us cũng phát triển rất tốt tâm lý của Joel qua từng tập phim

The Last of Us cũng phát triển rất tốt tâm lý của Joel qua từng tập phim

Cơn thịnh nộ giết người của Joel cũng được xây dựng theo cách thiết lập tinh tế nhất trong suốt mùa giải. Tess trong tập 2 nói với Joel, “Hãy cứu những ai có thể cứu được”. Bill trong tập 3 đã viết cho Joel rằng những người đàn ông như anh ấy và Joel là người bảo vệ những người khác… Tất cả các mối quan hệ, tương tác và bi kịch xảy đến với Joel trên hành trình của anh ấy. đến việc anh ta phạm phải những nỗi kinh hoàng không kể xiết trong bệnh viện của Firefly. Để nói về việc xây dựng và phát triển tâm lý nhân vật, Người cuối cùng của chúng ta HBO gần như hoàn hảo.

Cảnh Joel hành động tại bệnh viện được thể hiện một cách nghệ thuật ngoạn mục. Khung hình chuyển động mơ màng, âm thanh tắt lịm như một bản giao hưởng nặng nề. Tất cả những điều này được thể hiện để nhấn mạnh thực tế rằng những gì Joel đang làm là hành động của một con người độc ác. Joel trong trạng thái xuất thần, bắn vào những người đã đầu hàng và chỉ hành động theo lệnh để tự vệ. Vẫn tiếp tục là hình ảnh người cha vì con gái mà giết cả thế giới. Và chính tình tiết đáng sợ này đã kích thích sự suy nghĩ không ngừng của khán giả.

Không chỉ phần hành động, một điểm mà người viết thích ở Người cuối cùng của chúng ta Hơn nữa, chính nguồn lây lan và phát tán dịch bệnh đó chính là các loại nấm. Nghe có vẻ rất gần gũi, nhưng đây là một nguồn gốc rất mới trong dòng phim zombie cùng với cách thức hoạt động của chúng khi liên kết với nhau trong ổ. Một điểm cộng nữa cho phim là tạo hình zombie rất mới, đặc biệt là Clicker. Hy vọng rằng mùa 2 sẽ thấy nhiều biến thể như trong trò chơi.

Và cuối cùng mặc dù nội dung đã đầy đủ nhưng Người cuối cùng của chúng ta Nó tiết kiệm rất nhiều zombie. Chúng ta có thể thấy rõ ràng khi xem xét rằng Joel giết nhiều người hơn là giết Zombie. Ngoài ra, ba tập 4, 6 và 8 nếu để ý kỹ thì chúng ta không thấy một con zombie nào xuất hiện, chủ yếu là con người đánh nhau. Nhưng đây không phải là một đánh giá tiêu cực, khán giả đang thực sự mong đợi vào mùa thứ hai Người cuối cùng của chúng ta sẽ phát triển những phẩm chất riêng của họ mạnh mẽ hơn.

The Last of Us & The Mandalorian, hai phim một câu chuyện
The Last of Us - Lý do phim có màn ra mắt hoành tráng
[Preview]    The Last of Us - Điểm từ tập đầu tiên

[Preview] The Last of Us – Điểm từ tập đầu tiên

The Last of Us là bản giao hưởng rùng rợn của tập đầu tiên mở đầu cho một cuộc hủy diệt thế giới, xây dựng lại một trật tự thế giới zombie mới hậu tận thế. Xem lịch chiếu và mua vé xem phim tại Moveek.

Leave a comment