Top 10 phim Batman từ đầu cho tới hiện tại

Siêu anh hùng Batman của Thành phố Gotham này là một trong những người giỏi nhất khi nói đến chiến đấu chống tội phạm. Cùng với một chiếc xe mang tính biểu tượng và một chiếc áo choàng kiểu người dơi toàn màu đen, Người Dơi luôn sẵn sàng thể hiện khía cạnh nam tính của mình khi chiến đấu với kẻ thù của mình.

Phim người dơi

Đối với những người hâm mộ mới của các nhân vật DC Comics, có lẽ bạn đang bối rối không biết nên bắt đầu xem bộ phim nào. Tuy nhiên, đừng lo lắng, sau đây Salenhanh.com sẽ giúp bạn nắm được trình tự của các bộ phim Người Dơi, bắt đầu từ bộ phim đầu tiên cho đến bộ phim gần đây nhất để bạn có thể dễ dàng theo dõi lại nếu là fan của nhân vật Người Dơi.

Người dơi (1989)

Người dơi 1989

Bộ phim Batman đầu tiên lên màn ảnh rộng đã đứng đầu phòng vé với tổng doanh thu 400 triệu đô la và là bộ phim có doanh thu cao nhất ở vị trí thứ năm vào năm 1989.

Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim của đạo diễn Tim Burton đã giành được giải Oscar ở hạng mục Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

Michael Keaton cũng đã thể hiện thành công nhân vật Bruce Wayne trong cuộc chiến chống tội phạm xảy ra ở thành phố Gotham. Hơn nữa, phần này còn có sự xuất hiện của Joker là một trong những kẻ thù không đội trời chung của Batman.

Người dơi trở lại (1992)

Người dơi đã trở lại

Vẫn là phần tiếp theo của bộ phim Batman của đạo diễn Tim Burton, Batman Returns đi kèm với một câu chuyện đen tối và tàn bạo hơn.

Không có gì lạ khi phần tiếp theo của bộ phim của nam diễn viên Michael Keaton đã trở lại hạng mục giải Oscar cho trang điểm và hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất.

Bộ phim Batman Returns kể câu chuyện về Bruce Wayne đoàn tụ với kẻ thù chính của mình, The Penguin. Kẻ thù của Batman này là một kẻ tâm thần hợp tác với một doanh nhân tên là Max Shreck để tiếp quản Gotham. Câu chuyện còn phức tạp hơn khi có sự xuất hiện của Catwoman gần như phá vỡ kế hoạch anh hùng của Batman.

Người dơi mãi mãi (1995)

Người dơi mãi mãi

Batman Forever không còn do Tim Burton làm đạo diễn. Tuy nhiên, lần này, Warner Bros. đã hợp tác với Joel Schumacher để làm Batman Forever. Nam diễn viên Val Kilmer cũng được tin tưởng giao vai Người dơi.

Batman Forever kể về câu chuyện của Bruce Wayne, người phải đối mặt với sự điên rồ của nhân viên cũ của mình, cụ thể là Edward Nygma. Anh ta là một nhà khoa học tự gọi mình là The Riddle.

Bên cạnh việc phải dọn dẹp đống lộn xộn mà The Riddle gây ra ở thành phố Gotham, Batman còn phải đối mặt với Harvey Dent hay Two Face, kẻ muốn trả thù cho những gì mình đã nhận được.

Người dơi và Robin (1997)

Người dơi và Robin

Phần thứ tư của các bộ phim về Người Dơi, đây là bộ phim cuối cùng mà Warner Bros. sản xuất vào năm 1997.

Trong bộ phim Batman and Robin, đạo diễn Joel Schumacher đã chọn nam diễn viên điển trai George Clooney vào vai nhân vật Bruce Wayne. Tuy nhiên, lần này Batman không đơn độc. Anh còn có một đồng nghiệp giúp anh dẹp yên cái ác, đó chính là Robin.

Họ cũng phải đối mặt với Poison Ivy và Mr. Freezer, kẻ thù đáng gờm nhất. Bạn thấy đấy, anh ta có thể tạo ra những cây quái vật và đóng băng mọi thứ mà anh ta chạm vào cho đến chết.

Người dơi bắt đầu (2005)

người Dơi bắt đầu

8 năm sau bộ phim Người Dơi cuối cùng, lần này, đạo diễn Christopher Nolan được cho là sẽ lặp lại thành công của bộ phim Người Dơi.

Phần mở đầu của bộ ba The Dark Knight có sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Christian Bale, người đóng vai nhân vật Bruce Wayne một cách xuất sắc.

Bộ phim này còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Hollywood như Liam Neeson, Michael Cain, Katie Holme, Morgan Freeman, và cả Gary Oldman.

Trong Batman Begins, Bruce Wayne lần đầu tiên gia nhập nhóm League of Shadows do Ra’s al Ghul dẫn đầu.

Trong nhóm này, Batman bắt đầu rèn luyện thể chất và tinh thần. Thật không may, một trong những thành viên của League of Shadow, Henri Ducard đã bị lạc và bắt đầu tấn công thành phố Gotham. Anh cũng trở thành kẻ thù lớn của Batman.

Hiệp sĩ bóng đêm (2008)

Kị sĩ bóng đêm

The Dark Knight là phần tiếp theo trong bộ ba phim của Christopher Nolan. Phim này vẫn có sự tham gia của Christian Bale trong vai Người dơi.

Lần này, Bruce Wayne phải đối đầu với Joker do nam diễn viên Heath Ledger thủ vai. Anh cũng đã thành công khi thể hiện khía cạnh tàn bạo và đáng sợ của Joker trong việc thực hiện các vụ cướp và giết người.

Để chống lại kẻ thù lớn của mình, Batman nhận được sự giúp đỡ từ Jim Gordon và công tố viên Harvey Dent trong việc bắt tên hề tội phạm.

Hiệp sĩ bóng đêm trỗi dậy (2012)

Kị sỹ bóng đêm trỗi dậy

The Dark Knight là phần phim cuối cùng của bộ ba The Batman, do Christopher Nolan làm đạo diễn. Trong phần mới nhất này, nó diễn ra 8 năm sau cuộc tấn công cuối cùng của Joker ở thành phố Gotham.

Kể về câu chuyện của Bruce Wayne, người đã phải mất người yêu của mình, Rachel, vì vậy anh ta phải từ bỏ bản ngã thay thế của mình.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các nhà lý thuyết muốn kích nổ một quả bom hạt nhân để phá hủy thành phố Gotham. À, trong phim này cũng xuất hiện nhân vật bí ẩn Catwoman.

Anh trở thành nhân tố đưa Bruce Wayne vươn lên trở thành Người dơi và diệt trừ tội phạm. Bạn có thể xem đoạn giới thiệu sau cho The Dark Knight Rises.

Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

batman v siêu nhân bình minh của công lý

Năm 2016, bộ phim về Người Dơi lại được ra mắt. Tuy nhiên, trong phần phim mới nhất này, trọng tâm không phải là nhân vật Bruce Wayne trong vai Người dơi, mà thay vào đó là hình bóng của Siêu nhân.

Phim của đạo diễn Zack Snyder kể về mối thâm thù giữa hai siêu anh hùng. Lần này là nam diễn viên Ben Affleck, người được tin tưởng giao vai Người dơi.

Bộ phim kể về sự tức giận của Batman khi anh ta thấy sự hiện diện của Superman rất khó chịu ở Thành phố Gotham, đặc biệt là sau cuộc chạm trán của anh ta với Tướng quân Zod.

Giữa một mối thù nóng nảy, Lex Luthor đến và quản lý để hồi sinh một con quái vật từ DNA của Tướng Zod.

Vậy, Batman và Superman sẽ làm gì? Phải chính mắt bạn thấy mới được.

Justice League (2017)

Liên minh công lý

Được phát hành vào năm 2017 và vẫn do Zack Snyder làm đạo diễn, Justice League kể về câu chuyện của hai nhân vật siêu anh hùng là Batman và Wonder Woman.

Họ đang tập hợp các siêu anh hùng, sau khi mất bóng Superman sẽ tiêu diệt đội quân quái vật Parademons muốn hủy diệt trái đất.

Trong nhiệm vụ của mình, Ben Affleck trong vai Bruce Wayne và Gal Gadot trong vai Diana Prince đã tập hợp được Arthur Curry (Aquaman), Barry Allen (The Flash) và Victor Stone (Cyborg) và thành lập Liên minh Công lý.

Người dơi (2022)

Người dơi 2022

Sau 5 năm, những người hâm mộ Batman cuối cùng cũng có thể thưởng thức câu chuyện mới này từ Batman.

Bộ phim Người Dơi dự kiến ​​khởi chiếu vào ngày 4 tháng 3 năm 2022 với cốt truyện khác nhiều so với các phần phim trước. Lần này, nam diễn viên điển trai Robert Pattinson sẽ vào vai nhân vật Người Dơi.

Tất nhiên, người hâm mộ ngày càng tò mò muốn xem tạo hình điển trai của Robert Pattinson, người thủ vai nhân vật Bruce Wayne.

Thật không may, lần này bộ phim phải tách khỏi DCEU (DC Extended Universe). Bạn thấy đấy, bộ phim của đạo diễn Matt Reeves thực sự muốn giới thiệu một nhân vật Batman đen tối và tàn bạo hơn trong việc chiến đấu với kẻ thù của mình.

Leave a comment